Giá thép xây dựng hôm nay (2/6): Giá quặng sắt tiếp đà tăng mạnh do nguồn cung từ Brazil không ổn định

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 13 nhân dân tệ lên 3.593 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Chốt phiên thứ Hai (1/6), giá thép thanh xây dựng tăng 1,3% trong khi giá thép cuộn cán nóng tăng 1,4% và giá thép không gỉ tăng 1%, theo Reuters.

Giá quặng sắt giao sau của Trung Quốc tăng hơn 6% do nhu cầu nội địa mạnh và mối lo ngại về nguồn cung từ nhà xuất khẩu chính Brazil đã nâng giá giao ngay lên mức cao nhất 10 tháng.

Hợp đồng quặng sắt có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Sàn Đại Liên tăng 6,4% lên 775,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 108,92 USD/tấn), mức cao nhất kể từ khi Trung Quốc triển khai giao dịch quặng sắt kì hạn vào năm 2013.

Giá quặng sắt chốt phiên tăng 3,2%, kéo dài mức tăng sau khi tăng 20,1% vào tháng trước, mức tăng lớn nhất hàng tháng kể từ tháng 6 năm ngoái.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Singapore tăng 0,1% lên 97,30 USD/tấn.

Dự trữ thép tại Trung Quốc giảm liên tục kể từ giữa tháng 3 khi các nhà máy thép đẩy mạnh sản xuất, thúc đẩy nhu cầu và giá quặng sắt.

Theo dữ liệu của SteelHome, dự trữ tại các cảng của nước này ở mức 109,5 triệu tấn tính đến ngày 29/5, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016.

Biên lợi nhuận của ngành thép Trung Quốc tiếp tục xu hướng tăng cao khi có những lo ngại về nguồn cung từ Brazil trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.

Giá quặng sắt hàm lượng 62% tăng lên 102,50 USD/tấn vào cuối tuần qua, mức cao nhất kể từ ngày 5/8.

Đối với phía cung, Brazil đã ghi nhận số trường hợp nhiễm virus corona nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ.

Các chuyên gia phân tích của Citi cho biết sự lây nhiễm giữa các công nhân có thể khiến công ty khai thác hoặc chính quyền địa phương áp đặt các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt hơn, điều này có thể hạn chế năng suất hoặc thậm chí buộc phải đóng cửa các mỏ.

Giá than cốc tăng 0,9% và than cốc tăng 1,4%.

Nguồn tin: vietnambiz.vn